Tại Osaka vào ngày 3/8 diễn ra sự kiện ngày hội văn hóa ẩm thực Việt Nam. Nhân dịp này, công ty Masan Consumer ra mắt sản phẩm tương ớt CHIN-SU chính thức có mặt tại Nhật bản.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam tại thành phố Osaka.

Tại buổi lễ, ông Vũ Tuấn Hải – Tổng lãnh sự quá Việt Nam tại Nhật bày tỏ, giao lưu văn hóa ẩm thực giữa 2 nước: Việt Nam – Nhật Bản. Người Việt yêu thích ẩm thực Nhật và ngược lại ẩm thực Việt Nam đang dần được ưa chuộng tại Nhật. Nhân dịp nảy, ông chúc mừng công ty Masan hy vọng ngày một lớn mạnh, và thành công tại Nhật.

Trưởng phòng phát triển sức khỏe Cục y tế công cộng Phủ Osaka – Ông Makoto Ryoke cũng chức mừng nhân dịp tương ớt CHIN-SU có mặt tại thị trường Nhật. Ông còn cho biết thêm đây sẽ giúp cho hơn 350 ngàn người Việt đang sinh sống và công tác tại Nhật có cơ hội gần với ẩm thực quê hương mình.

Cũng tại ngày hội, Ông Phạm hồng Sơn – Phó tổng giám đốc Masan Consumer cho biết rõ, việc đáp ứng thị trường Nhật sẽ là bước nhảy vọt về công nghệ đưa ra dòng sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn của Nhật. Cty mất thời gian khá dài để tìm hiểu và nghiên cứu ẩm thực cũng như đặc tính các món ăn của Nhật.

Trong chuỗi ngày ẩm thực Việt Nam tại Osaka diễn ra nhiều hoạt động giao lưu như: âm nhạc, món ăn của 2 nước nói chung và vùng Osaka nói riêng.

> Xem thêm: Nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU lần đầu tiên được xuất khẩu sang Nhật

Nguồn tham khảo thêm:

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Doanh-nghiep/941814/ngay-van-hoa-am-thuc-viet-nam-tai-osaka-nhat-ban

Theo hanoimoi.com