Tương ớt CHIN-SU là một trong các dòng sản phẩm của công ty Masan được xuất sang thị trường Nhật. Đối tượng mà công ty nhắm đến là người Việt Nam tại Nhật cũng như người bản xứ.
Sáng ngày 3/8 sản phẩm tương ớt CHIN-SU chính thức có mặt tại thị trường Nhật, nằm trong khuôn khổ ngày hội ẩm thực Việt Nam tại thành phố Osaka. Dưới sự chủ trì của ông Vũ Tuấn Hải – Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka.

Ông Vũ Tuấn Hải phát biểu tại sự kiện

Ông Jorge Imai – Đại diện công ty nhập khẩu Imai Limited cho biết sản phẩm trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng tại Nhật Bản. Đây là công ty đầu tiên nhập sản phẩm tại Việt Nam, trước đó công ty chủ yếu nhập và bán sang phẩm từ các nước châu Mỹ, Hàn quốc…

Tương ớt CHIN-SU ra mắt tại Nhật nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người bản xứ

Tại Osaka thành phố sương mù của xứ sở hoa Anh đào, một sự kiện vào ngày 03/08 diễn ra tại đại sứ quán Việt Nam ở Nhật. Tương ớt CHIN-SU đã thu hút sự quan tâm của đông đảo báo giới cũng như những người dân Nhật bản địa…

Ông Jorge Imai, Tổng giám đốc Công ty Imai Limited.

Ông Imai Limited cho biết: “ Công ty chọn Masan vì đây là công ty bán hàng tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam. Trãi qua quá trình kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt, tương ớt CHIN-SU đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn.Việc nhập khẩu tương ớt CHIN-SU nhằm đáp ứng như cầu cộng đồng người Việt tại Nhật và cũng như là một loại gia vị mới cho người Nhật.” Ngoài  ra công ty còn nhập khẩu thêm nước mắm Nam ngư, cà phê hòa tan Biên Hòa. Ông Masanconsumer, phó tổng giám đốc khẳng định, CHIN-SU có mặt tại Osaka đánh dấu sự kiện đặc biệt với chiến lược vào thị trường lớn quốc tế.

Phó tổng giám đốc Masan Consumer phát biểu tại sự kiện.

Ông Makoto Ryoke – Trưởng phòng phát triển sức khỏe Cục y tế công cộng Phủ Osaka “ Sản phẩm Việt đang ngày càng đáp ứng tiêu chuẩn Nhật. Hy vọng luôn được thưởng thức đặc sản Việt nam trên đất nước Nhật.”
Ông còn cho biết thêm: “ sản phẩm Việt nam sang Nhật sẽ giúp hơn 350 ngàn người Việt đang sinh sống tại Nhật có cơ hội gần với ẩm thực quê hương.”

Lễ đập rượu hạnh tại sự kiện công bố nhập khẩu tương ớt Việt Nam. 

Ông Phạm Hồng Sơn cho biết: “ Nhật bản là thị trường tiềm năng, tôi tin cahc81 rằng sản phẩm lần này dành riêng cho thị trường Nhật, phù hợp với khẩu vị và tiêu chuẩn của Nhật.”
Tại thị trường Việt Nam, tương ớt CHIN-SU đang dẫn đầu thị phầm với trên 55%. Hiện tại Masan đang chuẩn bị vào thị trường bắc mỹ, châu Âu…
Theo mục tiêu của Masan Consumer, đến năm 2030, tương ớt CHIN-SU sẽ trở thành một trong 10 thương hiệu tương ớt nổi tiếng nhất thế giới, góp phần đưa nông sản chế biến kỹ thuật cao của Việt Nam ra thế giới.

Tương ớt gạo lứt: Hướng dẫn cách làm chuẩn Hàn cực dễ

Món tương ớt gạo lứt được cho là một trong những hương vị đặc trưng của bữa ăn người Hàn Quốc. Người dùng có thể thuận tiện tìm mua loại sản phẩm tương ớt này tại các siêu thị. Nhưng để cảm nhận tròn vị ngon đặc trưng thì phải…

Nguồn tham khảo thêm:

https://vnexpress.net/kinh-doanh/tuong-ot-chin-su-lan-dau-xuat-khau-sang-nhat-ban-3962270.html

Theo Vnexpress