Công ty Masan Consumer Corporation đã chính thức được phép nhập khẩu và kinh doanh sản phẩm tương ớt tại thị trường Nhật Bản. Khách mời được thưởng thức sản phẩm tương ớt CHIN-SU trong lễ hội Vietnam Food Day ở Osaka.

Ảnh: Thành Hữu – Pv TTXVN tại Nhật Bản

Thương hiệu CHIN-SU của công ty Hàng tiêu dùng Masan đã chính thức ra mắt sản phẩm tương ớt của mình tại ngày hội Ẩm thực Việt Nam. Do tổng sự quán Việt Nam tổ chức tại Osaka vào ngày 3/8. Nhằm đánh dấu chính thức sản phẩm được phép nhập khẩu và kinh doanh tại Nhật Bản.

Tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Sơn, Phó tổng giám đốc Masan phát biểu: “Sau một thời gian dài tìm hiểu và nghiên cứu sâu về ẩm thực của của người Nhật về khẩu vị, đặc tính món ăn… và nhận thấy đây là một thị trường tiềm năng. Masan đã phát triển thành công tương ớt CHIN-SU dành riêng cho thị trường Nhật. Đây được xem là bước phát triển mới về công nghệ để sản xuất ra dòng sản phẩm tương ớt hợp khẩu vị của người Nhật, đồng thời đạt tiêu chuẩn của Nhật.”

Ông Phạm Hồng Sơn phát biểu tại lễ hội

Ông Sơn còn cho biết thêm: “ Việc Masan đã chính thức xuất khẩu và kinh doanh sản phẩm tương ớt CHIN-SU, nước mắm Nam ngư, cá phê hòa tan Vinacafe BH tại Nhật là bước tiến tích cực trong quá trình xây dựng thương hiệu hàng tiêu dùng Việt trên thị trường thế giới.”

Theo ông, sản phẩm tương ớt CHIN-SU đang dẫn đầu thị trường tại Việt Nam trên 55% thị phần. Đồng thời công ty đang đẩy mạnh xuất khẩu tương ớt CHIN-SU sang thị trường châu Âu, Bắc mỹ, Trung Quốc và Úc.

Ông còn nhấn mạnh: “Tương ớt CHIN-SU là một trong những sản phẩm chiến lược của công ty Masan để thâm nhập và khai thác thị trường quốc tế, tiến tới nhãn hiệu toàn cầu.”
Dự tính Masan đến năm 2030, tương ớt CHIN-SU sẽ trở thành một trong 10 thương hiệu lớn nhất thế giới. Góp phần thúc đẩy ngành chế biến nông sản kỹ thuật cao ra thế giới.”
Ông Makoto Ryoke – Trưởng phòng y tế xúc tiến của Osaka chia sẻ: “ Giữa Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng về ẩm thực. Ông rất thích các món ăn của Việt Nam mỗi khi có dịp đến.”

Ông Makoto Ryoke phát biểun tại lễ hội. 

Ông còn cho biết thêm: “Các sản phẩm của Masan đã vượt qua các quy trình kiểm dịch trong thời gian ngắn là rất xuất sắc. Vì quy trình kiểm dịch, an toàn thực phẩm của Nhật khá là nghiêm ngặt.”
Ngoài ra, ông Jorge Imai – Chủ tịch Công ty TNHH Imai (nhà nhập khẩu và phân phối chính thức tương ớt CHIN-SU và một số sản phẩm khác của Masan ở thị trường Nhật Bản) còn cho biết: “ Qua các hoạt động khảo sát thị trường, chúng tôi biết đến các sản phẩm của Masan được nhiều người tin tưởng và sử dụng, nên công ty chúng tôi đã quyết định nhập các sản phẩm từ Masan.”. Ông còn mong muốn sẽ nhập nhiều hơn nữa các sản phẩm của Masan.

Kinh nghiệm mua tương ớt an toàn, không chất bảo quản

Trước thực trạng dòng sản phẩm tương ớt bẩn nguồn gốc không rõ ràng tràn lan trên thị trường tiêu dùng người dùng lo lắng không biết chọn mua tương ớt an toàn ở đâu, sản phẩm nào không bao gồm chất bảo quản. Những tác hại khi dùng tương…

Ảnh: Thành Hữu – Pv TTXVN tại Nhật Bản

Công ty Masan Consumer cho hay: “Ngoài việc xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, sắp tới, Masan sẽ bán rộng rãi tương ớt CHIN-SU hương vị Nhật Bản tại thị trường Việt Nam cùng với sản phẩm tương ớt CHIN-SU hiện nay nhằm mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam cơ hội được trải nghiệm thêm khẩu vị mới.”

Nguồn tham khảo thêm:

https://bnews.vn/tuong-ot-chin-su-chinh-thuc-ra-mat-tai-thi-truong-nhat-ban/130076.html

Theo Bnews