Nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU đã chính thức được cấp phép nhập khẩu và kinh doanh tại Nhật, vào ngày 3/8 tại sự kiện chào mừng vừa diễn ra tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở thành phố Osaka.
Chương trình Vietnam Food Day có sự tham gia của nhiều đại diện cấp cao đến từ lãnh sự đoàn nước ngoài, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và các tổ chức kinh tế, hữu nghị Nhật – Việt.

Đại diện Việt Nam – Ông Vũ Tuấn Hải (Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka) và bà Quyền Thị Thúy Hà lãnh sự phụ trách thương mại tại Osaka.

Đại diện Nhật bản tại khu vực Kansai có ông Makoto Ryoke (Trưởng phòng phát triển sức khỏe, Cục Y tế công cộng phủ Osaka). Và ông Tsuji Seizo (Giám đốc Sở Công Thương, Lao động và Du lịch tỉnh Wakayama).

Ngoài ra, còn có đại diện Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan – Ông Phạm Hồng Sơn (Phó tổng giám đốc) và bà Đinh Hồng Vân (Giám đốc tiếp thị cấp cao ngành hàng gia vị).

Sự kiện Vietnam Food Day tại Nhật.

Ngày đầu tiên ra mắt sản phẩm tương ớt CHIN-SU khiến nhiều thực khách háo hứng thưởng thức

Trong mục tiêu chinh phục thị trường Nhật bản, Masan đã chọn 2 siêu thị nằm ở thành phố Osaka với vị trí đắt địa nhất để ra mắt sản phẩm. Chỉ ngày đầu tiên ra mắt sản phẩm đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người Việt…

Vietnam Food Day là sự kiện chào mừng tương ớt CHIN-SU chính thức được nhập khẩu và kinh doanh tại thị trường Nhật Bản. Trong chương trình, ông Phạm Hồng Sơn cho biết: “ Nhật bản là thị trường khá tiềm năng, sau thời gian dài nghiên cứu văn hóa ẩm thực của người Nhật. Công ty Masan đã quyết định cho ra mắt sản phẩm tương ớt dành riêng cho thị trường này.”
Ông cho biết thêm: “Đây bước tiến tích cực trong hành trình xây dựng thương hiệu hàng tiêu dùng Việt Nam trên thị trường quốc tế. Sau khi xuất khẩu thành công tương ớt CHIN-SU, nước mắm Nam ngư và cà phê hòa tan Biên Hòa”.

Ông Phạm Hồng Sơn phát biểu tại lễ hội.

Lễ hội còn có các sự kiện giao lưu văn hóa giữa 2 nước về: Âm nhạc, ẩm thực nhằm kết nối, tăng cường hữu nghị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và thương mại giữa các quốc gia. Ông Vũ Tuấn Hải, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka cũng có nhiều nhận xét về chiến lược mở rộng thị trường của Masan Consumer tại Nhật nói riêng và cơ hội hợp tác giữa hai nước Việt – Nhật trong tương lai nói chung.

> Xem thêm: Thương hiệu CHIN-SU chính thức ra mắt sản phẩm tương ớt tại thị trường Nhật Bản

Tương ớt CHIN-SU đã minh chứng cho điều này bằng việc chính thức được nhập khẩu và kinh doanh tại Nhật Bản.  Tổng lãnh sự Việt Nam hy vọng Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan tiếp tục đóng góp tích cực vào mối quan hệ kinh tế Việt – Nhật thông qua các sản phẩm tiêu dùng của mình”, ông Vũ Tuấn Hải khẳng định.

Ông Vũ Tuấn Hải phát biểu ý kiến tại lễ hội.

Trong lễ hội, khách mời cùng mặc áo happy truyền thống của Nhật và thực hiện nghi thức Kagami Biraki bằng cách dùng búa đập mạnh vào thùng rượu Sake 5 lần. Với ý nghĩa mang đến điều may mắn tốt lành (nét văn hóa đặc trưng của người Nhật).

Nghi thức Kagami Biraki.

Đại diện cấp cao các nước sở tại sẽ được thưởng thức nhiều món ăn kết hợp cùng nước chấm tương ớt tuyệt hảo CHIN-SU. Nhiều món ăn truyền thống của Nhật: há cảo gyoza, mì xào yakisoba, tempura… và các món ăn mang hương vị Việt Nam: chả giò, phở, miến xào hải sản…

Hào hứng thưởng thức món ăn cùng tương ớt Việt của người Nhật

Sự kiện diễn ra với hơn 1.000 khách tham quan Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại thành phố Osaka của Nhật Bản vào ngày 3/8 đều phấn khởi khi trải nghiệm ẩm thực Việt - Nhật cùng tương ớt ChinSu. Lễ hội ẩm thực Việt Nam (Vietnam Food Day)…

CHIN-SU tương ớt được các khách mời đánh giá cao về chất lượng, vệ sinh, đặc biệt cảm giác “bùng vị ngon” khi thưởng thức cùng các món ăn truyền thống. Ông Makoto cho biết: “Với số lượng hơn 350 nghìn người Việt Nam đang sống và làm việc tại Nhật Bản, tôi hy vọng thông qua sự kiện này tương ớt CHIN-SU chính thức được nhập khẩu và kinh doanh tại Nhật Bản. Đây sẽ là tiền đề thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa 2 nước.”

Ông Makoto Ryoke phát biểu tại sự kiện ẩm thực.

Tương ớt CHIN-SU hứa hẹn trở thành món ăn hấp dẫn phục vụ người tiêu dùng tại Nhật. Đồng thời tương ớt CHIN-SU khẩu vị Nhật cũng được bán rộng rãi tại Việt Nam để người dùng trãi nghiệm hương vị mới.

Nguồn tham khảo thêm:

https://news.zing.vn/tuong-ot-chin-su-chinh-thuc-gia-nhap-thi-truong-tieu-dung-nhat-ban-post974155.html

Theo News Zing