Vào ngày 3/8, Ngày Hội ẩm thực Việt Nam “Vietnam food day” đã chính thứ khai mạc tại Osaka – Nhật Bản với sự chủ trì của tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản. Nhân dịp này, công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan consumer đã chính thức ra mắt tương ớt CHIN-SU, đánh dấu sự kiện Chin- Su thâm nhập vào thị trường Nhật Bản đầy tiềm năng và khó tính này.

Trong buổi lễ khai mạc, ông Vũ Tuấn Hải – Tổng Lãnh Sự Việt Nam tại Osaka đọc bài phát biểu khai mạc để chào mừng quý khách dự ngày lễ Ẩm Thực Việt Nam “Vietnam food day” tại Osaka do Tổng lãnh sự tổ chức . Ông Hải khẳng định: Ẩm thực là cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới, lễ hội này minh chứng cho văn hóa Việt Nam và văn hóa Nhật Bản đang xích lại gần nhau hơn. Nhân dịp này, ông Hải cũng chúc mừng sự kiện tương ớt Chin – Su chính thức có mặt và nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản.

Có mặt tại buổi lễ, ông Makoto Ryoke – Trưởng phòng phát triển sức khỏe Cục y tế công cộng Phủ Osaka đã gửi lời chúc mừng tới công ty Masanconsumer nhân dịp tương ớt Chin – Su đã được cấp phép chính thức nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản.

Nghi thức đập rượu của Nhật Bản khi khai trương ra mắt nhằm mang lại may mắn

Ông Makoto chia sẻ: Hôm nay tôi đến đây với tư cách một người bạn yêu mến đất nước Việt Nam. Năm 2012, lần đầu đặt chân lên đất nước Việt Nam với tư cách hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Osaka. Từ đó đến năm 2015, tôi đã có dịp làm việc là đến Việt Nam thêm rất nhiều lần.” Mỗi khi đến đây, ông Makoto cho biết rất háo hức với văn hóa và âm thực Việt với hương vị cay nồng của tương ớt Chin – Su.

Nhân dịp ngày hội “Việt Nam Food Day” – Chào mừng sự kiện nhãn hiệu Tương ớt CHIN-SU chính thức được nhập khẩu và kinh doanh tại Nhật Bản, đại diện Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Tổng giám đốc Masanconsumer bày tỏ sự chia sẻ. Ông Sơn nhấn mạnh: xin gởi lời cảm ơn chân thành đến Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka, đối tác thương mại tại Nhật Bản, các cơ quan truyền thông Nhật Bản và Việt Nam…đã ủng hộ và hỗ trợ công ty Masan Consumer giới thiệu thành công các sản phẩm tiêu dùng chất lượng, đạt tiêu chuẩn đến người tiêu dùng Nhật Bản thân yêu.

Chia sẻ cách làm tương ớt với tỏi thơm ngon, đậm đà

Chia sẻ cách làm tương ớt với tỏi thơm ngon, đậm đà, bùng vị cho mọi món ăn. Tương ớt sau khi làm có thể sử dụng trong thời gian lâu, có vị cay nồng của ớt, dậy mùi của tỏi như các loại tương ớt được bày bán trên…

“Chúng tôi tin rằng việc Masan Consumer chính thức xuất khẩu, kinh doanh sản phẩm Tương ớt CHIN-SU và các sản phẩm khác như nước mắm Nam Ngư, cà phê hòa tan Vincafe’ BH… tại Nhật Bản là bước tiến tích cực trong hành trình xây dựng thương hiệu hàng tiêu dùng Việt Nam trên thị trường quốc tế.”. ông Sơn nhấn mạnh.

Theo ông Sơn, Masan Consumer hiện đang dẫn đầu thị trường tương ớt với 55% thị phần tại Việt Nam và tương ớt CHIN-SU đang được đẩy mạnh xuất khẩu vào các thị trường lớn & tiềm năng như Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Úc… Tương ớt CHIN-SU là một trong những sản phẩm chiến lược của Masan Consumer thâm nhập và khai thác thị trường quốc tế với mục tiêu tiến tới là nhãn hiệu Tương ớt toàn cầu. Tầm nhìn của Masan Consumer đến năm 2030, tương ớt CHIN-SU sẽ trở thành một trong 10 thương hiệu tương ớt mạnh nhất thế giới, góp phần đưa nông sản chế biến kỹ thuật cao của Việt Nam ra quốc tế.

Nghi thức “Đập rượu” theo truyền thống của Nhật Bản để bắt đầu chặng đường chính thức của tương ớt CHIN-SU tại thị trường Nhật Bản.

“Nhật Bản là thị trường rất tiềm năng, ẩm thực Nhật Bản gần giống với ẩm thực Việt Nam; sau một thời gian dài tìm hiểu và nghiên cứu sâu về ẩm thực cũng như đặc tính các món ăn, cách ăn và khẩu vị về độ mặn ngọt, chua cay của người Nhật, Masan Consumer đã phát triển thành công tương ớt CHIN-SU dành riêng cho thị trường này. Đây là một bước phát triển nhảy vọt về công nghệ để sản xuất ra dòng sản phẩm tương ớt phù hợp với khẩu vị và các tiêu chuẩn của Nhật Bản”, Phó tổng Phạm Hồng Sơn nói.
Tương ớt CHIN-SU đã chính thức có mặt tại các cửa hàng Nhật Bản để phục vụ nhu cầu thưởng thức của người tiêu dùng Nhật cũng như đa số kiều bào người Việt đang sống, làm việc tại đây. Song song đó, tương ớt CHIN-SU khẩu vị Nhật Bản cũng được bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam song hành với tương ớt CHIN-SU hiện tại nhằm mang đến cho người tiêu dùng Việt cơ hội được trải nghiệm thêm khẩu vị mới.

Thương hiệu CHIN-SU chính thức ra mắt sản phẩm tương ớt tại thị trường Nhật Bản

Công ty Masan Consumer Corporation đã chính thức được phép nhập khẩu và kinh doanh sản phẩm tương ớt tại thị trường Nhật Bản. Khách mời được thưởng thức sản phẩm tương ớt CHIN-SU trong lễ hội Vietnam Food Day ở Osaka. Ảnh: Thành Hữu - Pv TTXVN tại Nhật…

Cũng tại sự kiện “VietNam food day”, rất nhiều các vị khách quý, khách mời đã thưởng thức văn hoá ẩm thực của Việt Nam với nhiều hương vị độc đáo kèm vị cay nồng của tương ớt Chin – Su. Cảm nhận chung của thực khách đều rất thú vị và yêu thích các món ăn gia vị Việt.

Tổng đại lý của Masan tại Nhật cũng bày tỏ sự vui mừng với việc được nhập khẩu độc quyền loại tương ớt đang được người Việt tại Nhật rất ưa chuộng sử dụng. Sau sự kiện này tương ớt CHIN-SU sẽ chinh thức có mặt trên quầy kệ tại nhiều đại lý, siêu thị của Nhật Bản.

Nguồn tham khảo thêm:

https://www.tienphong.vn/kinh-te/chinh-thuc-ra-mat-tuong-ot-chinsu-tai-vietnam-food-day-osaka-nhat-ban-1448247.tpo

Theo Tiền Phong