Sáng ngày 3/8, Tổng lãnh sử quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản tổ chức Ngày hôm Ẩm Thực Việt Nam (Vietnam Food Day), ngày hội bắt đầu bằng bài phát biểu của ngài Đại Sứ, ông khẳng định văn hóa âm thực là cấu nối giúp văn hóa Việt Nam và Nhật Bản xích lại gần nhau.

Trong dịp này, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (Masan Consumer) đã ra mắt tương ớt CHIN-SU, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho sản phẩm Việt Nam đặt chân vào thị trường Nhật Bản

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Masan Consumer, nói: “Nhật Bản là thị trường rất tiềm năng. Sau khi tìm hiểu, nguyên cứu và tiếp xúc với các món ăn, cách ăn và khẩu vị về độ mặn ngọt của nhiều người Nhật Bản chúng tôi đã phát triển thành công tương ớt CHIN-SU dành riêng cho thị trường này. Đây là một thành công lớn, là một bước tiến về công nghệ sản xuất dòng sản phẩm tương ớt phù hợp với khẩu vị của toàn bộ người dân Nhật Bản.

> Xem thêm: Vì sao tương ớt CHIN-SU chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

Các đại biểu thực hiện nghi lễ đập rượu để chào mừng sự kiện ra mắt tương ớt CHIN-SU

Ông Sơn bày tỏ tin tưởng rằng việc Masan Consumer chính thức xuất khẩu, kinh doanh sản phẩm tương ớt CHIN-SU sẽ giúp các sản phẩm chất lượng khác của Việt Nam đủ tự tin xâm nhập thị trường Nhật Bản như nước mắm Nam Ngư, Cà phê hòa tan Vinacafe BH. Đây là cột mốc quan trọng trong bước tiến của thương hiệu Việt Nam vươn ra thế giới.

Theo ông Sơn, hiện nay, Masan Consumer đang dẫn đầu thị trường tương ớt Việt Nam với 55% thị phần. Công ty đang đẩy mạnh xuất khẩu tương ớt CHIN-SU sang các thị trường lớn và tiềm năng như Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và Australia.

Ông Sơn nhấn mạnh: “Tương ớt CHIN-SU là một trong những sản phẩm chiến lược của Masan Consumer để thâm nhập và khai thác thị trường quốc tế với mục tiêu tiến tới là nhãn hiệu tương ớt toàn cầu. Trong tầm nhìn của Masan Consumer đến năm 2030, tương ớt CHIN-SU sẽ trở thành một trong 10 thương hiệu tương ớt mạnh nhất thế giới, góp phần đưa nông sản chế biến kỹ thuật cao của Việt Nam ra quốc tế”.

Bất ngờ thương hiệu Việt “Tương ớt CHIN-SU” được báo Nhật khen ngợi

Lần đầu xuất hiện tại nước Nhật, thương hiệu tương ớt CHIN-SU được người Nhật thích thú và đông đảo báo chí truyền thông nước bạn khen ngợi. Tờ Asahi Shimbun vừa đăng tải bài viết khen ngợi sản phẩm tương ớt CHIN-SU của Việt Nam vừa gia nhập thị…

Nguồn tham khảo thêm:

https://baotintuc.vn/kinh-te/tuong-ot-chinsu-chinh-thuc-ra-mat-tai-thi-truong-nhat-ban-20190803194501420.htm

Theo baotintuc