Tại ngày hội Ẩm thực Việt Nam “VietNam food day” diễn ra vào sáng ngày 3/8 dưới sự chủ trì của Tổng Đại Sứ Quán Việt Nam tại Osaka – Nhật Bản. Nhân sự kiện đó, công ty Masan Consumer đã ra mắt sản phẩm tương ớt CHIN-SU, qua đó đánh dầu cột mốc quan trọng trong việc xâm nhập vào thị trường tương ớt Nhật Bản.

Các khách mời thích thú trước vị cay của tương ớt CHIN-SU khi hòa quyện với văn hóa ẩm thực 2 nước.

Ngày Hội “VietNam food day” diễn ra với quy mô hoành tráng với hàng trăm khách mời và đại diện hai nước. Sự kiện thu hút sự chú ý của giới truyền thông Nhật Bản và nhiều nước trong khu vực. Trong sự kiện này, một sản phẩm tương ớt của Việt Nam là CHIN-SU được Nhật Bản cấp phép nhập khẩu và kinh doanh. Tương ớt CHIN-SU chính là một trong những sản phẩm chiến lược để Masan Consumer thâm nhập và khai thác thị trường quốc tế với mục tiêu tiến tới là nhãn hiệu Tương ớt toàn cầu.

Sự xâm nhập của tương ớt CHIN-SU vào Nhật Bản là thành quả sau nhiều năm nỗ lực tìm hiểu và nghiên cứu về thoái quen, khẩu vị, cách ăn của nhiều người Nhật để cho ra sản phẩm phù hợp.

Có mặt tại sự kiện, đoàn Việt Nam gồm có ông Vũ Tuấn Hải – Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka; bà Quyền Thị Thúy Hà Lãnh sự phụ trách Thương mại, Trưởng Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka; đại diện Masan Consumer ông Phan Hồng Sơn – Phó Tổng Giám đốc công ty và Bà Đinh Hồng Vân – Giám đốc tiếp thị cấp cao ngành hang gia vị. Các quan chức cấp cao của Nhật Bản: ông Makoto Ryoke – Trưởng phòng phát triển sức khỏe, Cục y tế công cộng Phủ Osaka; ông Nobuyuki Sakaya đại diện Thành phố Sakai; ông Tsuji Seizo Giám đốc điều hành Sở Công Thương, Lao động và Du lịch tỉnh Wakayama cũng đã hiện diện đông đủ để chào đón sản phẩm tương ớt của người Việt gia nhập thị trường.

Đại diện Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Massan đang phát biểu trong sự kiện

Sự kiện mở màn độc đáo với tiết mục Múa trống Nhật mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Dù là sản phẩm của người Việt nhưng khi đã gia nhập thị trường Nhật Bản, nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU cũng sẽ được chào đón và phục vụ khách hàng Nhật Bản theo đúng cách thức và sở thích của người Nhật. Điều này thắt chặt thêm mối quan hệ giao hảo giữa hai đất nước trong suốt quá trình phát triển, đồng thời cho thấy sự hợp tác tốt đẹp giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản – mở đường cho sản phẩm Việt Nam vươn ra thế giới.

> Xem thêm: Người Nhật thích thú với trải nghiệm ẩm thực mới cùng tương ớt CHIN-SU

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đại diện chính quyền hai nước đã có bài phát biểu xúc động về mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản, bày tỏ niềm vui mừng khi một doanh nghiệp hàng tiêu dùng của Việt Nam đã chính thức hợp tác và phân phối sản phẩm trên đất Nhật cũng như niềm tin vào sự hợp tác lâu dài của hai nước.

Ông Phạm Hồng Sơn – Phó Tổng Giám đốc, đại diện Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Massan chia sẻ trong sự kiện: Chúng tôi tin rằng việc Masan Consumer chính thức xuất khẩu, kinh doanh sản phẩm Tương ớt CHIN-SU và các sản phẩm khác như nước mắm Nam Ngư, cà phê hòa tan Vinacafé BH… tại Nhật Bản là bước tiến tích cực trong hành trình xây dựng thương hiệu hàng tiêu dùng Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Đại diện Masan Consumer cũng gửi lời cảm ơn đến Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka, đối tác thương mại tại Nhật Bản, các cơ quan truyền thông Nhật Bản và Việt Nam…đã ủng hộ và hỗ trợ công ty Masan Consumer giới thiệu thành công các sản phẩm tiêu dùng hàng đầu, đạt tiêu chuẩn đến người tiêu dùng Nhật Bản.
Nghi thức đập rượu Kagami Biraki đúng theo phong tục của người Nhật “Chào mừng nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU chính thức nhập khẩu và kinh doanh tại Nhật Bản” đã khép lại buổi lễ ra mắt nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU trong niềm vui mừng của đại diện hai bên và toàn thể khách mời.

Tương ớt CHIN-SU chính thức gia nhập thị trường Nhật Bản
Tương ớt CHIN-SU Việt Nam chính thức gia nhập thị trường Nhật Bản theo đúng nghi thức của người Nhật

Chương trình được bắt đầu bằng màn múa trống Nhật và kết thúc bằng nghi thức đập rượu Kagami truyền thống của Nhật. Thương hiệu tương ớt CHIN-SU được người dân Nhật chào đón nồng nhiệt theo đúng nghi thức người Nhật. Như vậy CHIN-SU thương hiệu của người Việt…

Sau buổi lễ, các khách mời còn được thưởng thức các món ăn trong bữa tiệc “Bùng vị ẩm thực” cùng tương ớt CHIN-SU. Tại đây, thực khách Việt và Nhật vô cùng thích thú với màn kết hợp độc lạ giữa món tương ớt của người Việt và các món ăn truyền thống của người Nhật.

Một sản phẩm chất lượng luôn được nhiều người chấp nhận. Tại Việt Nam tương ớt CHIN-SU rất được ưa chuộng và chiếm hơn 55% thị phần tương ớt. Trong tương lai không xa thương hiệu tương ớt CHIN-SU sẽ tràn nhập các cửa hàng siêu thị, cửa hàng tại Nhật Bản để người dân Nhật Bản và kiều bào người Việt đang sống, học tập và làm việc tại đây có cơ hội thưởng thức một loại nước mắn cao cấp, thượng hạn đến từ Việt Nam. Sự thành công của CHIN-SU trong việc xâm nhập vào thị trường Nhật Bản có ý nghĩa hết sức đặc biệt bởi nó không chỉ đánh dấu sự chuyển mình, vươn ra thế giới của công ty Masan Consumer mà còn mở đường cho sự hợp tác kinh tế giữa hai nước trong tương lai. Đồng thời đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp Việt Nam có khát vọng vươn ra thị trường khu vực và thế giới.

Nguồn tham khảo thêm:

http://cafebiz.vn/nhan-hieu-tuong-ot-chin-su-chinh-thuc-co-mat-tai-nhat-ban-sau-su-kien-ra-mat-bung-no-20190803201453656.chn

Theo cafebiz