Chương trình được bắt đầu bằng màn múa trống Nhật và kết thúc bằng nghi thức đập rượu Kagami truyền thống của Nhật. Thương hiệu tương ớt CHIN-SU được người dân Nhật chào đón nồng nhiệt theo đúng nghi thức người Nhật.

Như vậy CHIN-SU thương hiệu của người Việt đã chính thức có mặt tại các cửa hàng của Nhật khiến nhiều người ngỡ ngàng Đặc biệt hơn cả là tiết mục mở màn Múa trống Nhật và nghi thức đập rượu Kargami Biraka chào đón nhãn hiệu tương ớt của người Việt Nam đến với đất nước mặt trời mọc theo đúng phong tục của người dân nước này đã mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.
Được biết, tương ớt CHIN-SU chính là một trong những sản phẩm chiến lược để Masan Consumer thâm nhập và khai thác thị trường quốc tế với mục tiêu tiến tới là nhãn hiệu Tương ớt toàn cầu.

Tương ớt CHIN-SU chính thức có mặt tại Nhật Bản trong sự kiện ngày 03/08

Các phái đoàn có mặt tại sự kiện:

– Đoàn Việt Nam gồm có:

+ Ông Vũ Tuấn Hải – Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka
+ Bà Quyền Thị Thúy Hà Lãnh sự phụ trách Thương mại, Trưởng Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka
+ Đại diện Masan Consumer ông Phạm Hồng Sơn – Phó Tổng Giám đốc công ty
+ Bà Đinh Hồng Vân – Giám đốc tiếp thị cấp cao ngành hàng gia vị.

– Các quan chức cấp cao của Nhật Bản:

+ Ông Makoto Ryoke – Trưởng phòng phát triển sức khỏe, Cục y tế công cộng Phủ Osaka
+ Ông Nobuyuki Sakaya đại diện Thành phố Sakai
+ Ông Tsuji Seizo Giám đốc điều hành Sở Công Thương, Lao động và Du lịch tỉnh Wakayama cũng đã hiện diện đông đủ để chào đón sản phẩm tương ớt của người Việt gia nhập thị trường.

Đại diện Việt Nam và Nhật Bản đã có mặt động đủ tại sự kiện

Dù là sản phẩm của người Việt nhưng khi đã gia nhập thị trường Nhật Bản, nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU cũng sẽ được chào đón và phục vụ khách hàng Nhật Bản theo đúng cách thức và sở thích của người Nhật.

Điều này thắt chặt thêm mối quan hệ giao hảo giữa hai đất nước trong suốt quá trình phát triển, đồng thời cho thấy sự hợp tác tốt đẹp giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản – mở đường cho sản phẩm Việt Nam vươn ra thế giới.

Giải đáp tương ớt CHIN-SU ăn chay được không?
Tương ớt của Việt Nam chính thức gia nhập thị trường Nhật Bản
Tương ớt CHIN-SU đã chính thực xâm nhập vào ẩm thực Nhật Bản

Sáng ngày 3/8, Tổng lãnh sử quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản tổ chức Ngày hôm Ẩm Thực Việt Nam (Vietnam Food Day), ngày hội bắt đầu bằng bài phát biểu của ngài Đại Sứ, ông khẳng định văn hóa âm thực là cấu nối giúp văn hóa Việt…

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đại diện chính quyền hai nước đã có bài phát biểu xúc động về mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản, bày tỏ niềm vui mừng khi một doanh nghiệp hàng tiêu dùng của Việt Nam đã chính thức hợp tác và phân phối sản phẩm trên đất Nhật cũng như niềm tin vào sự hợp tác lâu dài của hai nước.

Ông Phạm Hồng Sơn – Phó Tổng Giám đốc, đại diện Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan chia sẻ trong sự kiện: Chúng tôi tin rằng việc Masan Consumer chính thức xuất khẩu, kinh doanh sản phẩm Tương ớt CHIN-SU và các sản phẩm khác như nước mắm Nam Ngư, cà phê hòa tan Vinacafé BH… tại Nhật Bản là bước tiến tích cực trong hành trình xây dựng thương hiệu hàng tiêu dùng Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Đại diện Masan Consumer cũng gửi lời cảm ơn đến Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka, đối tác thương mại tại Nhật Bản, các cơ quan truyền thông Nhật Bản và Việt Nam…đã ủng hộ và hỗ trợ công ty Masan Consumer giới thiệu thành công các sản phẩm tiêu dùng hàng đầu, đạt tiêu chuẩn đến người tiêu dùng Nhật Bản.

Nghi thức đập rượu Kagami Biraki đúng theo phong tục của người Nhật “Chào mừng nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU chính thức nhập khẩu và kinh doanh tại Nhật Bản” đã khép lại buổi lễ ra mắt nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU trong niềm vui mừng của đại diện hai bên và toàn thể khách mời.

Đại biểu mặc áo happi truyền thống thực hiện nghi thức Kagami Biraki theo đúng phong tục của người Nhật
Sau buổi lễ, các khách mời còn được thưởng thức các món ăn trong bữa tiệc “Bùng vị ẩm thực” cùng tương ớt CHIN-SU. Tại đây, thực khách Việt và Nhật vô cùng thích thú với màn kết hợp độc lạ giữa món tương ớt của người Việt và các món ăn truyền thống của người Nhật.

Tương ớt gạo lứt: Hướng dẫn cách làm chuẩn Hàn cực dễ

Món tương ớt gạo lứt được cho là một trong những hương vị đặc trưng của bữa ăn người Hàn Quốc. Người dùng có thể thuận tiện tìm mua loại sản phẩm tương ớt này tại các siêu thị. Nhưng để cảm nhận tròn vị ngon đặc trưng thì phải…

Màn múa trống Nhật đặc biệt chào đón nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU

Như vậy là tương ớt CHIN-SU – một sản phẩm tương ớt của người Việt đã chính thức có mặt tại các cửa hàng Nhật Bản để phục vụ nhu cầu thưởng thức của người tiêu dùng Nhật cũng như đa số kiều bào người Việt đang sống, học tập và làm việc tại đây.

Ngày hội ẩm thực có ý nghĩa đặc biệt với thương hiệu tương ớt CHIN-SU nói nói và công ty Masan nói chung nó không chỉ đánh dấu sự chuyển mình, vươn ra thế giới mà còn mở đường cho sự hợp tác kinh tế giữa hai nước trong tương lai.

Nguồn tham khảo thêm:

https://soha.vn/nhan-hieu-tuong-ot-cua-viet-nam-chinh-thuc-gia-nhap-thi-truong-nhat-ban-theo-dung-nghi-thuc-cua-nguoi-nhat-2019080422243839.htm

Theo Soha